Suy nghĩ sai lầm về việc bổ sung nội tiết tố trước và trong khi mang thai!

02/11/2020 15:55

+ Do vai trò của estrogen - nội tiết tố nữ là rất quan trọng đối với mỗi người phụ nữ đặc biệt là khi mang thai, do vậy nếu trong trường hợp người mẹ bị rối loạn nội tiết sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và chính người mẹ.
+ Khi hàm lượng estrogen thay đổi đột ngột sẽ khiến tinh thần, cảm xúc, tâm lý của người mẹ bầu không được ổn định. Chị em dễ bị nổi nóng, cáu giận, căng thẳng, stress. Trạng thái tâm lý này kéo dài sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi.
+ Trong trường hợp, nội tiết tố tăng đột ngột khiến nồng độ hormone cortisol và insulin tăng theo. Gây cảm giác thèm ăn, ăn nhiều, khiến trọng lượng của thai nhi cũng sẽ tăng nhanh quá mức. Nếu kích thước thai nhi quá to, không kiểm soát được cân nặng sẽ gây nguy hiểm cho thai nhi trong suốt quá trình trong bụng mẹ, gây khó khăn cho việc sinh đẻ.
+ Ngoài ra, rối loạn nội tiết tố nữ làm giảm chức năng hoạt động của buồng trứng, tử cung. Nó khiến cho thai nhi phát triển không được bình thường. Phải đối mặt với nguy cơ bị sảy thai, lưu thai hoặc sinh non.
-> Như vậy để tránh trường hợp này xảy ra, các chị cần có ý thức cân bằng nội tiết tố trước khi quyết định mang thai và sinh con để có thể đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh, vui vẻ và thuận lợi.

Hà Linh