Sai lầm nghiêm trọng trong việc điều trị mụn!!!!

29/10/2020 11:58

Tuần hai lần, H. , 23 tuổi, Hà Nội, đi massage mặt nặn mụn, không ngờ việc massage lại là nguyên nhân khiến bạn bị mụn nhiều hơn. H. bị nổi mụn nhiều từ hồi học cấp 3. Mới đây đi làm có tiền, H. quyết định đầu tư trị mụn. Bạn đến 1 cơ sở spa, mua thẻ massage và kem bôi hỗ trợ hết 5 triệu đồng.

Mỗi tuần 2 lần, H. đến spa massage và đắp thứ mặt nạ được quảng cáo là để điều trị mụn. Sau mỗi lần làm như vậy, H. thấy các nốt mụn đều sưng lên to hơn, nhưng được giải thích là chỉ sưng tức thời, sau sẽ khỏi. Nhưng các nốt vừa có vẻ xẹp xuống thì lại sưng tiếp trong lần massage tiếp theo.

+ Massage da mặt khi đang bị mụn là một trong những sai lầm lớn nhất trong việc điều trị mụn trứng cá. Trên thực tế, massage là một giải pháp giúp tăng cường hệ thống tuần hoàn máu dưới da và cũng là cách làm cho da đàn hồi hơn. 

+ Massage luôn là phương pháp hàng đầu được nhiều người lựa chọn để có một làn da đẹp. Tuy nhiên, có nên massage mặt khi bị mụn không lại là một điều rất đáng để lưu tâm đó.

  + Khi thực hiện massage các chị cần phải biết làm thế nào để mang lại kết quả tốt nhất, thế nào đúng cách và nên áp dụng cho trường hợp nào. 

⚠️Đối với làn da bị mụn, dù các bước chăm sóc da trước khi massage đều đảm bảo vệ sinh nhưng khi tác động một lực mạnh và thường xuyên lên vùng da này sẽ kích thích tuyến bã nhờn tiết ra nhiều hơn làm cho mụn phát triển, lây lan sang các vùng xung quanh. 

-> Chính vì vậy, các chị không nên massage khi da bị mụn và cần tìm giải pháp chữa trị kịp thời, tránh để tổn thương làn da.

Dung Nguyễn