Phụ nữ Thông Minh - cần biết điều này !

25/04/2021 16:28

     Phụ nữ là phái yếu nhưng đừng chỉ biết yếu đuối. Phải hiểu rằng phụ nữ hạnh phúc nhất là khi tự tin vào chính mình. Bạn lo cho chồng con, gia đình tốt ư? Bạn tất bật với công việc hàng ngày vì điều gì? Bạn luôn nhớ mọi thứ để chăm sóc những người xung quanh, còn bản thân bạn thì sao? Bạn có nhớ rằng: chăm sóc tốt cho bản thân, làm bạn đẹp lên mỗi ngày - đó cũng là niềm vui, dự hãnh diện của gia đình bạn, đó cũng là sự tự tin cho bạn hay không? Vì thế là phụ nữ Thông minh bạn cần nên biết 3 điều sau đây:

1. Chủ động 

       Có một câu nói khá hay: “Nếu bạn chủ động thực hiện một việc gì đó, thứ bạn nhận được sẽ là thành quả chứ không chỉ là kết quả”. Đối với việc dưỡng da cũng vậy, một người phụ nữ có làn da đẹp sẽ chủ động tìm hiểu về loại da và các thông tin sản phẩm để có được kế hoạch chăm sóc thích hợp. Và một người phụ nữ khi biết được làn da mình thực sự cần gì và muốn gì sẽ không bao giờ dễ dàng thử nghiệm tất cả các sản phẩm khi chưa hiểu rõ về thành phần, công dụng. Họ càng không thể  “dùng bừa” những món mỹ phẩm không dành cho làn da của mình chỉ vì đó là món quà được tặng.

        Phụ nữ thông minh là biết lựa chọn sản phẩm phù hợp với da của mình, luôn tập thói quen đọc 1 vài review chia sẻ về sản phẩm trên các tạp chí, blog, fanpage,..để có 1 cái nhì tổng quan và chắc rằng bạn không bị lầm đường lạc lối, giữa một rừng mỹ phẩm hiện nay. Việc chủ động làm đẹp còn thể hiện ở việc bạn biết chăm sóc da đúng đắn, chứ không phải chờ đến khi có mụn, tàn nhang mới cuống cuồng tìm cách khắc phục.

2. Đúng Lúc 

     Chăm sớm chăm muộn không bằng chăm đúng lúc! Bạn đã bao giờ rơi vào trạng thái bỏ bê làn da, chăm sóc da lên xuống theo cảm xúc chưa ? Nếu câu trả lời là có thì bạn nên ghi nhớ một điều sau đây và sẵn sàng nói "có" cho một kế hoặc chăm sóc da dài hơi :

- Việc chăm sóc da nên được thực hiện 2 lần/ngày vào buổi sáng tối. Buổi sáng nếu da không bị tiết quá nhiều dầu hoặc đang gặp các vẫn đề như mụn , dị ứng thì chỉ cần dùng sữa rửa mặt. Đến tối , nên tẩy trang trước khi rửa mặt dù là có dùng mỹ phẩm trang điểm hay không để loại bỏ hoàn toàn tạp chất và làm sạch sâu da mặt.

- Nước hoa hồng được sử dụng ngay sau bước rửa mặt để cân bằng độ PH cho da.

- Các bước dưỡng da cơ bản gồm : nước hoa hồng -tinh chất -kem dưỡng

-  Bôi kem chống nắng hàng ngày sau bước dưỡng ẩm và trước khi trang điểm .

-  Đắp mặt nạ 2-3 lần/tuần

-  Xông hơi da mặt 1 lần/tuần

- Tẩy da chết 1 lần/tuần

     Bạn cũng nên biết 25 tuổi là độ tuổi thích hợp để bắt đầu sử dụng các biện pháp và các sản phẩm chống lão hóa cho da. Nếu sử dụng quá sớm, da sẽ bị “nhờn” với một số chất khiến việc chống lão hóa sau đó không còn phát huy tối đa tác dụng. Còn nếu để đến khi quá muộn mới chăm sóc thì các nếp nhăn đã có đủ thời gian hình thành và ăn sâu vào lớp biểu bì khiến việc điều trị trở nên khó khăn và mất nhiều thời gian.

3. Kiên trì 

       Dưỡng da không phải là phép màu phút chốc, nó là cả một quá trình chăm sóc mà bạn phải nỗ lực, kiên trì và bỏ ra không ít công sức. Đối với mỗi sản phẩm khi mới bắt đầu sử dụng, bạn cần phải trải qua tối thiểu là 3 tháng mới có thể thấy rõ được phần nào tác dụng và mức độ phù hợp đối với làn da. Một số dòng sản phẩm hay bộ dưỡng chống lão hóa  thì con số này còn lên tới 6 tháng cho tới một vài năm mới có thể kiểm chứng được hiệu quả. Vì vậy, bạn đừng quá nôn nóng khi thử nghiệm một loại mỹ phẩm mới hoặc thay đổi sản phẩm chăm sóc, vì những hợp chất này cần có thời gian để thích nghi với làn da rồi sau đó mới từ từ thực hiện các chức năng điều trị và đem lại tác dụng rõ rệt.

        Khoa học đã chứng minh, chỉ cần bạn liên tục lặp lại một điều gì đó trong vòng 26 ngày trở lên, nó sẽ biến thành một thói quen. Vậy tại sao chúng ta lại không tập cho mình một thói quen chăm sóc da ngay từ bây giờ? Bạn có thể đẹp hơn nếu thực sự cố gắng, đừng chờ da xấu rồi mới chăm!