Hồng sâm - Nhân sâm - Có giống nhau?

02/11/2020 16:25

Chắc chắn là các chị đã quá quen với cái tên Hồng sâm và Nhân sâm Hàn Quốc một sản phẩm nổi tiếng ở xứ sở Kim Chi. Nhưng để không bị nhầm lẫn giữa Hồng sâm và Nhân sâm thì hãy cùng em tìm hiểu dưới đây nha.

Nhân sâm là gì? - Nhân sâm là những củ sâm tươi, thường có màu trắng và chỉ để được từ 5 - 7 ngày nếu bảo quản trong tủ lạnh. - Để giữ nhân sâm lâu hơn, người ta thường ngâm nhân sâm với mật ong hoặc rượu. Nhân sâm chủ yếu dùng để bồi bổ sức khỏe, hầu như không có tác dụng chữa bệnh. - Đặc biệt, nhân sâm tươi chưa qua chế biến có tính hàn nên khá kén người dùng, thường chống chỉ định với người thể trạng yếu cảm mạo phong hàn, đau bụng do lạnh bụng, trẻ em, phụ nữ mang thai, người bị cao huyết áp.

Hồng sâm là gì? - Hồng sâm Hàn Quốc được sản xuất từ nhân sâm tươi 6 năm tuổi, có phần da và ruột màu đỏ hoặc vàng nâu sẫm. - Thông qua quá trình hấp cách thủy và sấy khô, hồng sâm có thêm nhiều dưỡng chất quý hơn và cũng lành tính hơn, ít tác dụng phụ hơn so với nhân sâm. - Về giá thành, do hồng sâm đòi hỏi quá trình chế biến “công phu” nên thường có giá cao hơn nhân sâm.

Tuy có một số điểm khác biệt nhưng cả nhân sâm và hồng sâm đều đem lại những tác dụng tốt cho sức khỏe như: bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng, cải thiện sinh lý nam giới, làm đẹp da và chống lão hóa cho phụ nữ và giúp phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Hà Thu