Hé lộ: vì sao lại có cả sữa dưỡng và kem dưỡng?

08/11/2020 19:16

Hơn 90% các chị thắc mắc là sữa dưỡng và kem dưỡng khác nhau như thế nào? Chị nên dùng cái gì? sao chị lại phải dùng cả sữa dưỡng và kem dưỡng? Khi các chị nghe thấy những cái tên như Lotion, Emulsion thì đều gọi là sữa dưỡng, và thường hay gặp trong các bộ mỹ phẩm của Hàn Quốc.

Sữa dưỡng có kích thước phân tử nhỏ hơn so với kem dưỡng. Sản phẩm khá lỏng, mỏng nhẹ. Nhờ vậy mà dễ dàng thẩm thấu vào sâu trong da mà không hề gây bít tắc lỗ chân lông hay cảm giác nhờn dính khó chịu. Sữa dưỡng có chức năng chính là cấp ẩm, làm dịu và mềm da. Tuy nhiên, đối với một số dòng mỹ phẩm cao cấp, có nhiều loại sữa dưỡng sáng da chứa nhiều thành phần dưỡng trắng sẽ kích thích tái tạo tế bào da, khiến làn da trở nên rạng rỡ hơn sau một thời gian sử dụng.

-> Ai nên sử dụng sữa dưỡng? Với kết cấu mỏng nhẹ thẩm thấu nhanh nên sữa dưỡng thích hợp dùng ban ngày và những làn da nhiều dầu. 

Kem dưỡng ẩm hay còn được gọi là cream. Sản phẩm dùng trong bước cuối cùng của quy trình chăm sóc da. Kem dưỡng ẩm thường ở dạng đặc, kích thước phân tử lớn hơn sữa dưỡng nên thẩm thấu lâu hơn nhưng lại lưu lại bề mặt da và ẩm mịn hơn sữa dưỡng. Kem dưỡng có tác dụng cấp nước, dưỡng ẩm ngoài ra còn có khả năng khóa ẩm giữ nước tạo lớp màng bảo vệ ngăn cho các phân tử không bị bay hơi.

-> Ai nên sử dụng kem dưỡng? Kem dưỡng phù hợp với mọi loại da,đặc biệt là da khô.

Ngoài ra thì các chị phải dùng kem dưỡng buổi tối bước cuối cùng của chăm sóc da để khóa ẩm và ngăn có các tinh chất serum không bị bay hơi.

Hà Thu