Cảnh báo: Những điều cần biết về nụ cười!

29/10/2020 14:30

Chị Mai, 32 tuổi ở Hà Nội tâm sự với em rằng dạo gần đây chị phát hiện ra, khi chị cười sẽ bị hằn lên các nếp nhăn ở khóe mắt, vùng miệng. Bình thường khi nhìn kĩ chỉ thấy những vết mờ mờ, nhưng khi chị cười thoải mái thì nó tạo ra những nếp nhăn nổi bật trên gương mặt khiến chị vô cùng lo lắng.

Vậy liệu nụ cười có làm tăng cường các nếp nhăn trên gương mặt khiến chị em mình chóng già?

Khi cười, các nếp nhăn xuất hiện ở hai bên khóe miệng. Nếp nhăn được hình thành ở lớp sâu của da, và thường xảy ra khi cơ thể các chị bị căng thẳng hoặc khi các gốc tự do phát triển như là một phần của quá trình oxy hóa.

Nếu quá trình này không được đáp ứng bằng cách tăng cường các chất chống oxy hóa thì nếp nhăn sẽ in dấu trên gương mặt. Tuy nhiên các chị đừng lo vì các Nhà Khoa Học đã khẳng định Nụ cười không phải là một trong những lý do gây ra Sự lão hóa. Ngược lại, nụ cười thực sự là cách massage cho mặt, giúp cung cấp máu, chống oxy hóa và tăng cường chất endorphins trên bề mặt của da - chất giảm đau tự nhiên giúp hạn chế mọc mụn và các vấn đề tổn thương da.

Các thủ phạm gây ra lão hóa và nếp nhăn thực tế là do tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời mà không bảo vệ, chế độ ăn uống kém, thói quen chăm sóc da chưa tốt, sử dụng chất kích thích,... :heavy_heart_exclamation_mark_ornament:

heavy_heart_exclamation_mark_ornam❣Qua bài viết này các chị yêu của em hãy tự tin cười tươi mỗi ngày nhé ạ ^^!

Phương Hoa