Cảnh báo: 3 Sai lầm nghiêm trọng thường gặp khi sử dụng dầu tẩy trang!

29/10/2020 11:53

Vì sao các chị dùng dầu tẩy trang da lại nổi mụn nhiều hơn?

+ Sử dụng dầu trên da ướt

- Với dầu tẩy trang, đa số đều được khuyên dùng trên da khô, tay khô (trừ 1 số sản phẩm đặc biệt có thể dùng trên da ướt), vì trên da khô dầu mới dễ dàng tương tác với bụi bẩn, makeup.

- Còn nếu gặp da ướt có nước thì dầu vừa lên da chưa kịp “gặp” bụi bẩn đã bị nước nhũ hóa, như thế da vẫn chưa được làm sạch, thì sản phẩm đã bị nhũ hóa mất rồi. Do đó, các chị nhớ nguyên tắc đầu tiên quan trọng nhất khi dùng dầu là cả da mặt và tay đều phải khô ráo. Lấy lượng vừa đủ dầu, massage nhẹ nhàng.

+Không nhũ hóa kỹ

- Nhũ hóa là bước thứ 2 sau massage, dầu sau khi hòa tan mọi bụi bẩn, lớp trang điểm vẫn sẽ bám chặt trên da, nếu các chị rửa liền với nước luôn thì không thể loại bỏ hoàn toàn, vì nước không thể hòa tan dầu. 

- Muốn loại bỏ phải có một bước trung gian là nhũ hóa, các thành phần nhũ hóa trong dầu tẩy trang khi gặp nước chỉ một ít thôi sẽ nhũ hóa dầu thành dạng sữa. Lúc này, các chị rửa mặt lại với nước sẽ dễ dàng cuốn sạch hỗn hợp sữa trên. 

+ Massage quá nhanh hoặc quá lâu

- Massage quá nhanh hay quá lâu đều có hại. Chính thao tác massage sẽ giúp dầu len lỏi sâu vào trong lỗ chân lông, nhất là vùng mũi giúp hòa tan lớp makeup. 

- Nhưng nếu các chị chỉ thoa qua loa vài giây rồi nhũ hóa thì chưa đủ thời gian cho dầu hòa tan được bụi bẩn, cặn mỹ phẩm và dầu thừa trên da, chúng vẫn còn đọng lại trong lỗ chân lông, lâu ngày sẽ sinh mụn ẩn, mụn đầu đen.

- Ngược lại, có rất nhiều chị chia sẻ cảm giác massage khi dùng dầu rất thư giãn, và nghĩ rằng massage càng lâu càng tốt, da càng sạch, có chị massage tận 10 phút. 

- Massage quá lâu bụi bẩn sau khi được hoà tan sẽ lại thấm vào da qua các động tác massage. Đến lúc này, cho dù các chị rửa lại với nước thì một phần chất bẩn đã bị đọng lại trong các lỗ chân lông.

Do đó, chỉ nên massage vừa đủ, 1-2 phút bước dầu, 30s-1 phút bước nhũ hóa các chị nhé.

Dung Nguyễn