Bỏ ngay 5 thói quen này - Nếu không muốn làn da của bạn bị phá hủy!

22/04/2021 10:24

Có những ngày chúng ta cảm thấy da mình thật đẹp,căng bóng, trẻ khỏe, thậm trí không cần trang điểm mà mọi người đều thích. Nhưng cũng có những ngày thức dậy với vài nốt mụn đỏ, da khô tróc, nứt nẻ mà không hiểu lý do tại sao. 

Thực chất có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến làn da của bạn như : chế độ ăn uống, lối sống môi trường, hoóc môn thay đổi,..Vậy làm thế nào để khắc phục điều đó?

Đơn giản thôi, mỗi ngày hãy từ bỏ 5 thói quen sau :

1. Ăn uống không đủ chất:

Hiên nay có rất nhiều người theo các chế độ ăn kiêng khác nhau để giúp giảm cân. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chế độ ăn mà không đáp ứng đủ chất dinh dưỡng sẽ không giúp ích cho cơ thể , đặc biệt là làn da của bạn. Vì vậy, cần bổ sung các thực phẩm giàu chất oxi hóa, rau củ ,..

Ngoài ra, cơ thể không đủ chất cũng một phần do cơ thể không hấp thụ được các VTM và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, vì thể cơ thể rất cần để bổ sung VTM tổng hợp.

                                                                                           VTM tổng hợp & khoáng chất - Multi Vitamin & Mineral

2. Không sử dụng Kem chống nắng

Tia UV khi tiếp xúc với da sẽ làm tiêu hủy các sợi collgen, làm tăng và thay đổi hắc sắc tố dưới da gây ra tình trạng sạm nám tàn nhang. Trời dâm thì không cần dùng Kem chống nắng ư? Trong nhà thì có cần thiết không?  Hơn 90% Tia UV có thể xuyên qua các đám mây đen, vì thế trời âm u da vẫn chịu tác động từ ánh nắng mặt trời. Tia UV chia ra làm 3 loại:

   -  Tia UVA tác động vào tầng hạ bì gây ra tình trạng lão hóa da, nhăn da và ung thư da.

   - Tia UVB tác động vào lớp thượng bì dẫn đến tình trạng cháy nắng, rám da.

   - Tia UVC sẽ bị hấp thụ bời tầng khí quyển.

Do vậy dù trời nắng hay râm mát thì vẫn phải dùng Kem chống nắng mỗi ngày để bảo vệ da nhé .

                                                                                                                 Kem chống nắng B:Meisol

3. Bỏ quên bước rửa mặt

Bạn không cần có một chu trình quá hoàn hảo nhưng bước rửa mặt thì không thể bỏ qua. Học viện Da liễu Mỹ (AAD) khuyên rằng: chúng ta nên rửa mặt nhẹ nhàng ít nhất 2 lần/ ngày vào sáng và tối, để loại bỏ bụi bẩn và lớp vi khuẩn trên bề mặt da.

Sữa rửa mặt Accare

4. Không dùng tẩy trang

Không trang điểm thì có cần tẩy trang không? 

Đây có lẽ là suy nghĩ của rất nhiều người. Nhưng thực tế mỗi ngày chúng ta tiếp xúc quá nhiều bụi bẩn, da tiết ra bã nhờn, và chúng ta có sử dụng Kem chống nắng , nên nếu như chúng ta không sử dụng tẩy trang để làm sạch sâu cho da, lâu ngày da sẽ bị bết dính, bít tắc lỗ chân lông gây ra mụn ẩn,thậm trí nếu Vi khuẩn xâm nhập sẽ gây ra mụn viêm sưng. Vì vậy việc dùng tẩy trang là điều không thể thiếu.

Dầu tẩy trang B:meisol

5. Do qua căng thẳng 

Căng thẳng có thể gây rối loạn toàn bộ cơ thể của chúng ta, đặc biệt với những làn da yếu, mỏng. Học viện Da liễu Mỹ (AAD) nêu rõ khi quá trình căng thẳng diễn ra, các tình trạng về da sẽ bùng phát như mụn trứng cá, bệnh chàm, vảy nến,...