6 Sai lầm mà mọi người hay mắc phải khi uống canxi!

29/10/2020 14:19

1. Nghĩ rằng chỉ cần canxi tự nhiên là đủ Chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, thức ăn hằng ngày chỉ cung cấp 20% - 30% nhu cầu canxi cho cơ thể. Tỷ lệ hấp thụ canxi của cơ thể giảm dần theo độ tuổi vì vậy mà dù chúng ta có ăn uống đầy đủ vẫn thiếu Canxi.

2. Chỉ bổ sung canxi khi thiếu Hơn 70% các chị nghĩ rằng chỉ bổ sung Canxi khi thiếu như trẻ em đang lớn còi xương vì thiếu canxi, người già mắc chứng loãng xương rồi mới đi uống, hay phụ nữ mang thai bác sĩ kê đơn mới uống canxi.

3. Bổ sung canxi không đúng thời điểm Các chị nên uống canxi vào buổi sáng hoặc trưa, không nên uống tối vì sẽ gây khó ngủ hoặc làm tăng nguy cơ bệnh sỏi hệ tiết niệu, nên uống sau ăn khoảng 1 giờ và không có uống cùng sữa hay chế phẩm của sữa

4. Chỉ bổ sung canxi vào mùa đông Có thể các chị sẽ nghĩ rằng mùa hè nhiều nắng và có thể tự tổng hợp được Vitamin D nên là không cần bổ sung thêm Canxi nhưng thực tế là các chị đi làm việc trong văn phòng hoặc nếu có ra ngoài thì sẽ che chắn kĩ hạn chế tiếp xúc ánh nắng.

5. Uống sắt và canxi cùng lúc Khi uống Canxi và sắt cùng thời điểm sẽ làm mất đi tác dụng của cả hai dưỡng chất quan trọng này.

6. Bổ sung canxi không kết hợp với Vitamin D và Vitamin K2 Để đảm bảo hấp thụ được tối đa Canxi vào cơ thể các chị nên kết hợp cùng với Vitamin D. Ngoài ra, Vitamin K2 giúp vận chuyển tối đa canxi từ máu vào xương, không gây lắng cặn tại thành mạch, bảo vệ tim mạch, giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống táo bón và sỏi thận.

Vitamin K2 còn có tác dụng tích cực đối với linh hoạt của xương bằng cách tăng sinh collagen trong xương.

Hà Thu