5 SAI LẦM khi tẩy trang - Khiến da kích ứng, nổi mụn.

19/08/2021 16:03

   Có bao giờ các chị nghĩ rằng: mụn có thể do tẩy trang sai cách hoặc chọn sai sản phẩm tẩy trang chưa?
Đừng chỉ chăm chăm vào các thể loại trị mụn mà hãy check ngay 5 sai lầm về tẩy trang dưới đây để giúp việc làm sạch da hiệu quả hơn, biết đâu các chị có thể tìm thấy nguyên nhân của đám mụn đáng ghét trên mặt thì sao?

1/ Chỉ trang điểm mới cần tẩy trang
   Thật ra, không trang điểm không có nghĩa là làn da sạch. Minh chứng rõ ràng nhất chính là hãy thử lấy bông thấm nước tẩy trang và lau mặt, dù không trang điểm nhưng bông vẫn sẽ ố vàng và thậm chí là đen nếu chúng ta là người thường xuyên di chuyển.

    Những bụi bẩn trong không khí, khói bụi, dầu thừa suốt cả ngày sẽ là môi trường rất lý tưởng cho mụn phát triển nếu chúng ta không tẩy trang, làm sạch da đúng cách.

     Vậy nên, cho dù có trang điểm hay không, đừng quên double-cleansing bằng tẩy trang và rửa mặt nhé.

2/ Da nhạy cảm hoặc mẹ bầu không nên dùng tẩy trang vì dễ kích ứng
    Làn da nào cũng cần được làm sạch kỹ, đặc biệt với làn da nhạy cảm hoặc mẹ bầu rất dễ lên mụn nếu không được chăm sóc đúng cách, vậy nên để tìm được đúng tẩy trang an toàn cho mẹ bầu và lành tính cho da nhạy cảm, và chỉ cần lưu ý kỹ thành phần của các sản phẩm tẩy trang.

    Chúng ta nên tránh những “cái tên” thường xuất hiện trong mỹ phẩm nhưng lại dễ gây kích ứng da như paraben (chất bảo quản), hương liệu (chất tạo mùi), chất tạo màu, cồn,... 

3/ Sử dụng nước tẩy trang có cồn
    Cồn luôn là một trong những thành phần gây tranh cãi nhiều nhất vì chúng khá thân thiện với làn da dầu nhờ khả năng kiểm soát dầu thừa nhưng lại rất dễ gây kích ứng và đặc biệt là khô da. 

    Đối với các sản phẩm tẩy trang, cồn trong bảng thành phần rất dễ khô và căng rát cho da, đặc biệt có thể gây ra tình trạng mẩn đỏ cho da nhạy cảm. Do đó, hãy cân nhắc thật kĩ nếu lựa chọn các sản phẩm tẩy trang có chứa cồn.

4/ Dầu, Sáp tẩy trang gây mụn
    Hãy khoan đổ lỗi cho dầu/sáp tẩy trang gây mụn mà hãy xem lại bạn đã nhũ hoá chúng đúng cách chưa vì bất kỳ sản phẩm nào dùng sai hướng dẫn của nhà sản xuất đều sẽ mang lại những tác dụng không mong muốn. Nếu sử dụng đúng, dầu/sáp tẩy trang sẽ trở thành sản phẩm rất hiệu quả để đảm bảo da bạn được sạch và tiêu diệt mọi tác nhân gây mụn tiềm ẩn.

    Hướng dẫn cách dùng dầu tẩy trang: https://fb.watch/5REcoY2YnR/

5/ Da dầu mụn chỉ nên dùng nước tẩy trang
    Một số ý kiến cho rằng, nếu da dầu mụn sử dụng dầu tẩy trang sẽ càng khiến lỗ chân lông bí bách, dễ gây ra mụn ẩn hoặc thậm chí khiến cho tình trạng mụn viêm ngày càng tệ hơn.

     Tuy nhiên, chúng ta cần hiểu rõ, nguyên lý của các sản phẩm tẩy trang dạng dầu/sáp chính là “dùng dầu hoà tan dầu", nghĩa là dầu/sáp tẩy trang sẽ giúp hoà tan lượng dầu trên da cũng như trong các sản phẩm trang điểm mà nước tẩy trang thông thường khó làm được.

    Do đó, làn da dầu mụn không những càng nên sử dụng dầu/sáp tẩy trang để làm sạch tốt nhất cho làn da mà việc massage nhẹ nhàng với dầu/sáp tẩy trang còn giúp tránh những việc ma sát mụn quá nhiều gây tổn thương như khi dùng nước tẩy trang.

      Có bao nhiêu chị đang gặp những sai lầm này? Hãy cùng cùng em Vân Anh thay đổi để làn da luôn khỏe đẹp nhé ạ!